NUÔI CON LÔ VÀ SỰ KHÁC BIỆT

1
1307

NUÔI CON LÔ

Trong một tiết học văn, cô giáo liền ra đề cho các em học sinh là: Hãy tả con vật mà em yêu thích.

Bài làm của một em lớp 2:
– Mẹ em có nuôi 1 con lô, nuôi cũng khá lâu rồi nên mẹ em rất chiều chuộng nó. Chiều nó hơn cả em, em có xin mẹ 3000 ra quán nét ngồi 1 lát mà mẹ em không cho. Vậy mà hàng ngày mẹ nuôi Lô hết 560.000, có hôm gấp đôi… Em chả biết nó ăn gì mà tốn kém đến vậy… Mà không biết nó có dễ thương không… Em chưa thấy nó bao giờ. Chỉ biết là chiều nào mẹ em cũng qua nhà chú hàng xóm bán nước chè gửi tiền nuôi nó, rồi tối về lại ra cửa ngóng tin tức của nó. Xem nó có ăn uống đầy đủ không, có béo lên không? Ngày nào nó không về là mẹ lại bỏ cơm, cả tháng nay nó đi mất tiêu Cô ạ. Mẹ em buồn lắm, chiều qua mẹ em quyết bỏ không nuôi nữa, đến đúng 6h30 tối thì nó lại về!
Em không hiểu sao, nó làm gì mà mẹ lại tức giận đập hết đồ đạc trong nhà, nó về rồi mà. Mong ngóng nó về, bây giờ nó về thì mẹ em lại giận. Người lớn thật khó hiểu cô nhỉ!?!

SỰ KHÁC BIỆT

– Tại sao lại gọi là ông trăng ( ông mặt trời, ông sao ) mà không gọi là bà trăng? Câu trả lời: Bởi vì đàn ông đẹp hơn đàn bà!

– Tại sao chỉ có bà phù thủy độc ác mà không có ông phù thủy độc ác? Câu trả lời: Vì không có người đàn ông nào độc ác như đàn bà!

– Tại sao chỉ có mỹ nhân kế mà không có nam nhân kế? Câu trả lời: Vì họ không gian xảo như phụ nữ được!

– Tại sao có ông noel mà lại không có bà noel? Câu trả lời: Tại vì đàn ông nhân hậu hơn đàn bà!

– Tại sao gọi là phụ nữ mà không có…. phụ nam? Câu trả lời: Tại vì đàn bà con gái chỉ là phụ thôi )

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here